So sánh đèn led dây và tuýp led hắt trần thạch cao

Hiện nay hệ thống đèn trong mỗi gia đình thường được kết hợp giữa đèn led âm trần và đèn hắt trần thạch cao nhằm tạo không gian ánh sáng nhiều tầng bậc giúp ngôi nhà thêm sang trọng, và phục vụ nhu cầu chiếu sáng đa dạng của gia đình, Vậy nên sử dụng loại đèn nào khi hắt trần thạch cao, quý vị có thể tham khảo dưới đây:


1. Độ sáng của đèn led

Về đặc điểm này đèn tuýp led T5 vượt trội hơn đèn led dây. Quang thông của đèn led tuýp T5 là 1,600 lm trong khi đèn led dây thường chỉ đạt tới 900lm.
Như vậy nếu bạn cần đèn hắt trần làm nguồn sáng chính cho căn phòng thì bạn nên chọn đèn tuýp để hắt trần thạch cao.

2. Độ khó trong thi công đèn led

Việc thi công đèn led dây dễ dàng hơn nhiều so với đèn tuýp led do: dây mềm dễ uốn, có khả năng lựa chọn chiều dài tùy ý với chỉ 1 chấn lưu (nguồn led dây) trong khi đèn tuýp led bạn phải cân đối thật kỹ để trần của bạn có ánh sáng đều vì tuýp led T5 chỉ có các cỡ cố định: 30 cm, 60 cm, 90 cm và 1,2m. Hơn nữa việc đấu nối các tuýp với nhau cũng phức tạp hơn là đèn led dây.

3. Độ bền của đèn

Hiện nay đã có những loại đèn led dây có các chip đấu song song (khi 1 chip hỏng các chip khác vẫn hoạt động) giúp cho đèn led dây khá bền như đèn led dây đôi 2835, đèn led dây đôi 3014, đèn led dây đôi 5730 siêu sáng…Về đặc điểm này có thể nói 2 loại tương đương nhau.
Tuy nhiên khi có hỏng hóc xảy ra việc thay thể tuýp led T5 sẽ dễ dàng hơn đèn led dây.

4. Giá thành đèn led

Nếu xét theo giá bán của công ty CP Minh Đức chúng tôi thì đèn led tuýp T5 m2 có giá 75,000 đ/1,2m trong khi đèn led dây đôi 3014 có giá 35,000 đ/m. Như vậy lựa chọn đèn led dây để hắt trần thạch cao sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng đèn tuýp led T5.

5. Tính thẩm mỹ:

Về điểm này có thể nói đèn led dây hơn đèn tuýp vì: đèn led dây có ánh sáng vừa phải giúp tạo điểm nhấn cho trần mà không áp đi vẻ đẹp của các loại đèn khác. Ngoài ra đèn led dây còn có rất nhiều màu sắc: trắng, vàng đậm, trắng ấm, xanh…giúp phù hợp với mọi nhu cầu về màu sắc.
Trên đây là 1 vài so sánh giữa đèn led dây và đèn led tuýp của chúng tôi, chúc các bạn có được sự lựa chọn như ý!

Xem thêm: Cách thi công đèn led dây hắt trần thạch caoCông suất các loại đèn led dây dán