Cách thi công đèn LED dây hắt trần thạch cao

Hiện nay việc trang trí sử dụng đèn led âm trần, đèn led dây cho trần thạch cao ngày càng phổ biến. Nhưng khi thi công Đèn LED Dây cho trần nảy sinh 1 vấn đề là làm thế nào để dây thẳng, đều sáng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Sau đây là 1 vài giải pháp sau quá trình thi công mà chúng tôi ghi nhận được trong quá trình thi công Đèn LED của các Khách Hàng và Đối Tác. Mong có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề này.


1. Sử dụng ống ghen thi công LED Dây 

Bước 1: ta mua ống ghen vuông (chỉ sử dụng 1 nửa) sau đó cắt thành từng đoạn ứng với độ dài của từng cạnh khoang giật cấp. Sau đó tiến hành cắt đèn led dây theo độ dài tương tự. Các bạn lưu ý việc cắt Dây đèn LED không bị làm hỏng mạch như hướng dẫn trong bài: Cách Sử Dụng Đèn LED Dây 220V

Bước 2: Đặt đèn led dây vào ống ghen và dùng dây thép loại nhỏ buộc cố định Dây Đèn LED vào ống. Việc này sẽ giúp đèn led dây trang trí thẳng và đều (vì nếu bị cong LED dây sẽ không đều sáng)

Bước 3: gắn nguồn cho các đoạn led dây trên và đặt các đoạn ống ghen đã gắn led dây vào các cạnh tương ứng với độ dài đã do trước và tiến hành đấu điện. Vì là dòng 1 chiều nên nếu không thấy Đèn LED Dây sáng ta phải đảo cực của nguồn

Đèn LED Dây Trang Trí hắt trần thạch cao 

2. Sử dụng vít cố định Dây LED

Đây là giải pháp tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi kinh nghiệm và độ chính xác cao. Thường tại mỗi điểm cắt ta thấy đèn led dây có 1 đoạn chống (không có main led, có in hình cái kéo) tại điểm này khi chúng ta bắt vít qua cũng không làm ảnh hưởng tới đèn (với Đèn LED Dây Đôi thì điểm này rộng hơn). Sau khi đã rải led dây thẳng chúng ta có thể bắt vít tại các điểm đó để cố định đèn led dây lại.

Lưu ý tránh bắt vào main đèn led dây và dây nguồn vì có thể làm hỏng đèn.

3. Sử dụng keo gắn Đèn LED Dây

Bước 1: Chúng ta rải dây LED trên trần cho thẳng và dùng băng dính 2 mặt để cố định tạm thời đèn led dây. Khi chiếu sáng dây Đèn LED tỏa nhiệt nên băng dính 2 mặt không chịu được.

Bước 2: Dùng keo silicon A500 hoặc keo tibone bơm vào Dây Đèn LED Trang Trí giúp cố định đèn led dây và đặc biệt 2 loại keo này có khả năng chịu nhiệt nên không bị ảnh hưởng khi đèn sáng.

Hy vọng 1 số kinh nghiệm thi công ở trên có thể giúp ích cho các bạn!