Cách sửa đèn LED dây hắt trần hỏng

Đèn led dây 220V được sử dụng rộng rãi làm đèn led hắt trần. Trong quá trình sử dụng không tránh được hiện tượng đèn bị hỏng, vậy cách xử lý khi đèn led dây hắt trần hỏng như thế nào? chúng ta hãy cùng tìm hiểu:


1. Khi đèn led dây 220v bị không sáng toàn bộ

Trường hợp này thường xảy ra khi cục nguồn bị hỏng dẫn đến tình trạng điện lưới 220v xông thẳng vào dây led dẫn đến hiện tượng cháy toàn bộ dây led 220v. Hoặc trường hợp may mắn hơn là cục nguồn hỏng dẫn đến không cho dòng điện đi qua nguồn (trường hợp này đèn led dây không sao)

Cách xử lý với trường hợp này:

Bước 1: thử thay cục nguồn mới, nếu dây led sáng lại thì việc sửa chữa đã xong, nếu đèn không sáng thì phải tiến hành bước 2

Bước 2: Nếu đèn led dây 220v không sáng tức là dây led của bạn đã hỏng, trường hợp này bạn cần thay toàn bộ đèn led dây hắt trần của mình, nếu khó thi công bạn có thể gọi tới dịch vụ sửa chữa đèn tại nhà của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

2. Khi đèn led dây không sáng theo từng đoạn

Trường hợp này là do đèn led dây hỏng theo từng đoạn chứ không phải lỗi do nguồn nên không cần phải kiểm tra cục nguồn

 

Nếu led dây 220v hỏng quá nhiều đoạn bạn nên thay thể toàn bộ dây led để đảm bảo ánh sáng đều.

Trường hợp đèn hỏng ít bạn chỉ cần cắt đoạn dây led bị cháy đi và thay thế bằng 1 đoạn led dây mới. Việc nối này chỉ cần giắc nối chữ H (hay còn gọi là kim nối) có thể tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: đưa giắc nối chữ H đầu nhỏ cắm 1 đầu trên Đoạn Led Dây đã cắt sao cho 2 phần chân cắm đúng vào 2 đầu dây dẫn điện của led dây.

             Giắc nối chữ H (Kim Led Dây 220v)

 

Bước 2: Đưa phần còn lại của chân chữ H cắm vào 1 đầu của đoạn led dây mà bạn cần nối và thử sao cho đoạn nối sáng đèn là bạn đã đấu đúng

Bước 3: bạn tiếp tục tiến hành nối như trên với phần led dây còn lại

Nếu các bạn thấy dây không sáng có thể đảo chiều kim led nối vào led dây 220v nhé!

Các bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn, Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tại nhà có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa đèn tại nhà của chúng tôi

Chúc các bạn có hệ thống đèn led như ý!