Cách chọn đèn Tuýp LED thủy tinh tốt

Hiện nay, đèn Tuýp LED thủy tinh được sử dụng rất phổ biến. Với các ưu điểm như: độ sáng cao, ánh sáng liên tục, tiết kiệm điện năng.

Đèn LED Tuýp đang dần thay thế các loại đèn tuýp huỳnh quang truyền thống. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại Đèn Tuýp LED khác nhau: Đèn LED Tuýp đầu nhựa, Tuýp LED đầu nhôm, thủy tinh 1 lớp, 2 lớp… Vậy chúng ta nên sử dụng loại nào là tốt nhất???


1. Đèn Tuýp LED thủy tinh đầu nhựa, đầu nhôm

Trên thị trường phổ biến 2 loại đèn tuýp led là loại đầu nhựa và đầu nhôm.

Về cơ bản Đèn LED Tuýp thủy tinh đầu nhôm có kết cấu và thẩm mỹ đẹp hơn, phần đầu tuýp là phần tản nhiệt cho chấn lưu nên khi sử dụng chất liệu nhôm sẽ có khả năng tản nhiệt tốt hơn nên độ bền cao hơn.

Về mặt đánh giá sản xuất thì chi phí để sản xuất Tuýp LED thủy tinh đầu nhôm cao hơn nên chỉ được sử dụng đồng bộ ở các loại Đèn LED Tuýp cao cấp, còn Bóng Đèn Tuýp LED đầu nhựa thường sử dụng cho các loại tuýp kém chất lượng hơn.

Đèn Tuýp LED Thủy Tinh Đầu Nhôm

2. Đèn Tuýp LED thủy tinh 1 lớp và 2 lớp

Hiện nay Bóng Tuýp LED có 2 loại cơ bản là Đèn LED Tuýp thủy tinh 1 lớp (main led trực tiếp dán trên vỏ thủy tinh) và 2 lớp (loại có thêm 1 lớp mica bên trong lớp thủy tinh).

Nhìn bề ngoài thì loại 2 lớp bóng bẩy và bắt mắt hơn. Cũng như tâm lý của người dùng thường nghĩ là 2 lớp sẽ tốt hơn và đắt hơn loại 1 lớp. Nhưng thực tế về mặt kỹ thuật thì có 2 vấn đề cơ bản mà người dùng chưa nắm rõ:

– Bóng Đèn Tuýp LED Thủy Tinh 2 lớp có thêm lớp mica nên dễ bị ố theo thời gian, làm giảm quang thông của bóng. 

Còn Đèn LED Tuýp Thủy Tinh 1 lớp lại không gặp phải vấn đề này nên bóng sáng bền hơn.

– Do cấu tạo Đèn LED Tuýp Thủy Tinh 2 lớp có phần không khí giứa lớp thủy tinh và lớp mica, điều này giúp quá trình tản nhiệt của bóng kém đi (nhiệt bị giữ ở lớp không khí giữa) nên độ bền của bóng bị giảm nhiều so với Đèn Tuýp LED Thủy Tinh 1 lớp

Theo phân tích trên có thể thấy khi chọn bóng Đèn Tuýp LED thủy tinh chúng ta nên chọn loại Đèn LED Tuýp thủy tinh đầu nhôm 1 lớp và chọn loại công suất 18W trở lên.